:: Forum Lộc thái ::

  ĐÁP ÁN KỲ THI THỬ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA MÔN ANH VAN THPT LỘC THÁIAdmin
  chuyên lâu rùi mới kểAdmin
  Lễ Tri Ân Lớp 12A4 Trường tHPT Lộc Thái năm 2015Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12A6 Trường tHPT Lộc Thái năm 2015Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12D Trường tHPT Lộc Thái năm 2015Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12A3 Trường tHPT Lộc Thái năm 2015Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12T trường THPT Lộc Thái năm 2015Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12A6 Trường tHPT Lộc Thái năm 2014Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12A4 Trường tHPT Lộc Thái năm 2014Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12A2 Trường tHPT Lộc Thái năm 2014Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12D Trường tHPT Lộc Thái năm 2014Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12A3 Trường tHPT Lộc Thái năm 2014Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12T Trường tHPT Lộc Thái năm 2014Admin
  Lễ Tri Ân Lớp 12A1 Trường tHPT Lộc Thái năm 2014Admin
  Cafe Radio: Triết lý chim sẻ bayAdmin
  DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THẲNG VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2014Admin
  Thông báo tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp chính quy năm 2014lemuoj
  Đại học Sài Gòn Tuyển thẳng,xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2014Admin
  tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh năm 2014Admin
  ĐH Nguyễn Tất Thành Thông báo về việc đăng ký ưu tiên tuyển thẳng ĐH-CĐ năm 2014Admin
  Đại học nông lâm tphcm thong bao xét tuyển thẳng vào ĐH - CĐ năm 2014Admin
  Thêm 1 số trường ĐH, CĐ công bố đối tượng tuyển thẳngAdmin
  Thông báo tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học của Học viện Tài chính năm 2014Admin
  »Tất cả thành viênAdmin
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng chính quy năm 2014.Admin
  Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển - Bên trọng, bên khinh lời khuyên cho học sinhAdmin
  Trường CĐ CNTT TP.HCM tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển CĐ chính quyAdmin
  »Tất cả thành viênAdmin
  HUTECH dành 1.300 chỉ tiêu ĐH-CĐ xét tuyển học bạ THPTAdmin
  Danh sách các trường ĐH – CĐ công bố chỉ tiêu tuyển thẳngAdmin
  Chào Admin Trả lờiChào Admin - 1 Trả lời
  Những câu nói tình yêu buồn hay nhất lượt xemNhững câu nói tình yêu buồn hay nhất - 6746 Xem
  Nghe nhac mp3 online,Hãy thưởng thức Kênh ITV, Kênh âm nhạc ITV .THPT Lộc Thái lượt xemNghe nhac mp3 online,Hãy thưởng thức Kênh ITV, Kênh âm nhạc ITV .THPT Lộc Thái - 4523 Xem
  Proshow Producer 5.0 full Crack + Hướng dẫn lượt xemProshow Producer 5.0 full Crack + Hướng dẫn - 4028 Xem
  Phần Mềm ghost Win 7 và Win XP bản full lượt xemPhần Mềm ghost Win 7 và Win XP bản full - 3967 Xem
  Lễ Tri Ân Lớp 12A1 Trường tHPT Loc Thai lượt xemLễ Tri Ân Lớp 12A1 Trường tHPT Loc Thai - 1125 Xem
  Tổng hợp đề – đáp án thi ĐH, CĐ Từ Năm 2002 - 2013 Full lượt xemTổng hợp đề – đáp án thi ĐH, CĐ Từ Năm 2002 - 2013 Full - 963 Xem
  Nhạc Hay Nhất Hot Nhất Cập Nhật 24h lượt xemNhạc Hay Nhất Hot Nhất Cập Nhật 24h - 763 Xem
  Những câu nói hay trong tình yêu lượt xemNhững câu nói hay trong tình yêu - 762 Xem
  Huong dan su dung Adobe Presenter e-learning cho tat ca win lượt xemHuong dan su dung Adobe Presenter e-learning cho tat ca win - 682 Xem
  SỔ TAY HƯỚNG NGHIỆP 2014 lượt xemSỔ TAY HƯỚNG NGHIỆP 2014 - 612 Xem
  Admin nhắn với»Tất cả thành viên
  gửi vào lúc Wed Jun 11, 2014 2:45 pm ...
  :Đã có giấy báo thi đại học và cao đẳng các học sinh lên phòng đoàn gặp thầy lương hoặc thầy khoa để nhận hotline 0987 341 371
  Admin nhắn với»Tất cả thành viên
  gửi vào lúc Sat May 31, 2014 9:09 am ...
  : santa Chúc các em học sinh trường mình thi tốt nghiệp đậu 100% nha
  Admin nhắn với»Tất cả thành viên
  gửi vào lúc Mon Apr 21, 2014 5:52 pm ...
  : albino Chúc Các Em học sinh trường THPT Lộc Thái Thi tốt đạt được nhiều điểm 10
  Good luck albino 
  Admin nhắn với»Tất cả thành viên
  gửi vào lúc Thu Apr 17, 2014 12:15 pm ...
  :đã có danh sách kiểm dò đại học cao đăng 2014
  Admin nhắn với»Tất cả thành viên
  gửi vào lúc Fri Apr 04, 2014 4:55 pm ...
  : Chúc các HS Trường THPT Lộc Thái đạt được nhiều thành công trong học tập lol! 
  Likebox Facebook --->

  Share | .
   

   Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển - Bên trọng, bên khinh lời khuyên cho học sinh

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
  Tác giảThông điệp
  Admin
  Admin
  avatar

  Tổng số bài gửi : 118
  Join date : 04/05/2013
  Age : 30

  Bài gửiTiêu đề: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển - Bên trọng, bên khinh lời khuyên cho học sinh   Tue Jun 10, 2014 3:59 pm

  Theo quy định, từ nay đến 20-6, thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào ĐH-CĐ trong năm 2014 phải hoàn tất hồ sơ đăng ký. Quy định là thế nhưng thực tế, thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng không dễ có cơ hội vào nhiều cơ sở đào tạo vì những trường này lại đưa ra những chuẩn trên trời mà thí sinh không bao giờ có thể chạm tới được.

  Hồ hởi với tuyển thẳng

  Kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014, Bộ GD-ĐT bổ sung thêm đối tượng được tuyển thẳng vào ĐH cho thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức cùng với điều kiện đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào CĐ theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn thí sinh đoạt giải. Cùng với thông tin này, Bộ GD-ĐT cũng công bố danh mục ngành tuyển thẳng ĐH-CĐ năm 2014 cho thí sinh và các cơ sở đào tạo nắm rõ.


  * Đối tượng xét tuyển thẳng hiện nay Bộ GD-ĐT chưa có quy định cụ thể về mức học phí. Do đó, các trường không mặn mà với thí sinh thuộc đối tượng này vì không biết tính học phí như thế nào cho hợp lý vì tất cả thí sinh đều ở các huyện nghèo, huyện biên giới, hải đảo. Ngoài ra, chương trình đào tạo bổ sung kiến thức 1 năm cũng là một bài toán khó đối với các trường ĐH.


  Hưởng ứng chủ trương chung này, ngay khi Bộ GD-ĐT đưa ra hướng dẫn, nhiều trường từ ĐH tốp đầu đến các trường ĐH, CĐ ngoài công lập đều tham gia khá tích cực.

  Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM thông báo không hạn chế chỉ tiêu tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng vào các hệ đào tạo của trường trong năm 2014. Trường hợp tuyển thẳng với thí sinh: thuộc đối tượng quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, e khoản 2 điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014; thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được tuyển thẳng vào ĐH các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải). Tổng cộng trường có 12 ngành ĐH xét tuyển thẳng.

  Trường ĐH Y Dược TPHCM cho biết, thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH một trong tất cả các ngành. Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế: môn Hóa được tuyển thẳng vào học ĐH ngành Dược; môn Sinh được tuyển thẳng vào học ĐH một trong các ngành (trừ ngành Dược).

  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT môn Sinh được tuyển thẳng vào học ĐH (trừ ngành Dược). Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT môn Hóa được tuyển thẳng vào học ĐH ngành dược. Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 môn Hóa được tuyển thẳng vào học CĐ ngành Dược... Trường ĐH Kinh tế TPHCM năm nay cho biết, không hạn chế số lượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng.

  Trong khi đó, các trường ĐH, CĐ ngoài công lập cũng rộng cửa tham gia tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển với thí sinh đúng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đáng nói là điều kiện ưu tiên và xét tuyển thẳng vào những trường này không đưa ra nhiều quy định ràng buộc.

  Ưu tiên, xét tuyển thẳng không dễ

  Có thể nói những chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng mà Bộ GD-ĐT đưa ra nhằm phù hợp với thực tiễn và các chính sách xã hội mới được ban hành cũng như các điều kiện, tình hình kinh tế xã hội các vùng miền. Tuy nhiên, đối với thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng dường như nhiều trường không mặn mà, thậm chí có trường còn đưa ra chuẩn trên trời.

  Dù Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết không hạn chế số lượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng, tuy nhiên đối tượng xét tuyển thẳng dường như không có cơ hội vào cơ sở đào tạo này. Theo đó, nhà trường đưa ra quy định: đối tượng xét tuyển thẳng vào trường (thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (theo Nghị quyết 30a của Chính phủ) và thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ phải có kết quả học lực 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12) đạt loại giỏi trở lên và kết quả thi tốt nghiệp THPT xếp loại giỏi trở lên.

  Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng quy định. Với quy định này, thí sinh thuộc đối tượng này xem như hoàn toàn không có cơ hội.

  Trong khi đó, Trường ĐH Y Dược TPHCM quy định đối tượng ưu tiên xét tuyển cho thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Toán, Sinh, Hóa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trong năm 2014 và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức năm 2014 có dự án, đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực y dược dự thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy vào trường và thi đủ 3 môn theo đề thi chung khối B của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào kết quả điểm thi tuyển sinh.

  Cụ thể, thí sinh đoạt giải nhất: 3 điểm, giải nhì: 2,5 điểm, giải ba: 2 điểm. Riêng đối tượng xét tuyển thẳng nhà trường thực hiện đào tạo cử tuyển theo chỉ tiêu do Bộ GD-ĐT giao cho trường hàng năm.

  Trong khi đó, Trường ĐH Sài Gòn hạn chế thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng bằng việc thông báo xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu của toàn trường. Thí sinh thuộc diện này ngoài đủ điều kiện quy định, còn phải tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên.

  Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) chỉ tuyển thẳng thí sinh đoạt giải môn Tin học vào tất cả các ngành của trường. Cụ thể, gồm các đối tượng: tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic Tin học quốc tế; đoạt giải ba trở lên môn Tin học kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức. Tuy nhiên, trường ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải các môn Tin học, Toán, Lý và Hóa vào các ngành của trường nếu thí sinh dự thi tuyển sinh theo quy định.

  THANH HÙNG

  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 - Hồ sơ đăng ký dự thi giảm mạnh

  (SGGP).- Ngày 29-4, thời hạn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 kết thúc. Theo thống kê từ nhiều sở GD-ĐT, lượng hồ sơ ĐKDT năm nay giảm mạnh so với năm 2013. Thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, lượng hồ sơ ĐKDT năm nay của học sinh TP giảm khoảng 20.000 hồ sơ so với năm 2013 (trên 143.000 hồ sơ).

  Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, tổng hồ sơ của thí sinh tự do nộp tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT năm nay trên 28.000 hồ sơ, tăng khoảng 3.000 hồ sơ so với năm 2013. Tuy nhiên, nguyên nhân tăng hồ sơ là do Sở GD-ĐT TPHCM không trực tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tự do nên thí sinh chuyển hướng qua Cơ quan Đại diện của Bộ GD-ĐT để nộp.

  Tại Đồng Nai, năm 2014 khoảng 42.000 hồ sơ, giảm đến 6.000 hồ sơ so với năm 2013. Trong khi đó, lượng hồ sơ thí sinh nộp vào các trường có phương án tuyển sinh riêng lại tăng. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Công nghệ TPHCM thí sinh nộp trực tiếp tại trường khoảng 1.000 hồ sơ. Trong đó, Trường CĐ Viễn Đông nhận trên 2.000 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do, trong đó khoảng 300 thí sinh đăng ký xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng dựa trên kết quả 5 học kỳ THPT và được nhà trường cho biết đã trúng tuyển.
  Về Đầu Trang Go down
  http://locthai.forumvi.com
   

  Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển - Bên trọng, bên khinh lời khuyên cho học sinh

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
  Trang 1 trong tổng số 1 trang

  Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
  Diễn Đàn HS Lộc Thái :: THPT Lộc Thái :: Thông tin tuyển sinh-

  Những bài viết mới cùng chuyên mục
  Tên bài viếtTác giảNgười gửi cuối